[Vật lí 10] bài tập

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viên bi có khối lượng m= 100 g được treo tại điểm O cố định bới 1 dây treo có chiều dài l = 1mét khối lượng ko đáng kể. Ban đầu dây nằm ngang thả nhẹ m không vận tốc ban đầu đến vị trí cân bằng dây vướng vào một đinh I cách O là 0.5 mét
1. mô tả chuyển động của vật m sau khi vướng đinh?.Viết phương trình chuyển động ?Tìm vị trí m dời khỏi quỹ đạo tròn và độ cao cực đại đạt được sau khi vướng đinh?
2, muốn vật lên điểm O sau khi vướng đi thì phải cung cấp cho vật vận tốc ban đầy là bao nhiêu ?
 
C

connguoivietnam

viên bi có khối lượng m= 100 g được treo tại điểm O cố định bới 1 dây treo có chiều dài l = 1mét khối lượng ko đáng kể. Ban đầu dây nằm ngang thả nhẹ m không vận tốc ban đầu đến vị trí cân bằng dây vướng vào một đinh I cách O là 0.5 mét
1. mô tả chuyển động của vật m sau khi vướng đinh?.Viết phương trình chuyển động ?Tìm vị trí m dời khỏi quỹ đạo tròn và độ cao cực đại đạt được sau khi vướng đinh?
2, muốn vật lên điểm O sau khi vướng đi thì phải cung cấp cho vật vận tốc ban đầy là bao nhiêu ?

vậy chuyển động tròn lên đến điểm cao nhất vật chuyển đông theo quỹ đạo Parabol
gọi vị trí cân bằng của là O"
vị trí ném ban đâu là A
ta có [TEX]Wa= mgz[/TEX]
vị trí mà vật lên cao nhất sau khi vướng là B
ta có [TEX]Wb = \frac{mgl(1-cos\{OIB)}2[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
[TEX]Wa=Wb[/TEX]
\Rightarrow [TEX]cos\{OIB} [/TEX]
\Rightarrow độ cao cực đại
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1996

bài tập hay khó

Câu 1-Một viên đạn bay theo quỹ đạo parapol tại H max = 20 mét nó nổ thành 2 mảnh có cùng khối lượng mảnh 1 bay theo phương thẳng đứng sau 4s thì chạm đất cách chỗ bắn 400 mét . Hỏi mảnh 2 rơi cách chỗ bắn bao nhiêu mét ?
Câu2--hai học sinh ném bóng cho nhau cùng 1 độ cao bỏ qua lực cản của không khí, thời gian chuyển động của bóng là 3 giây. Tìm độ cao cực đại của bóng?
Câu 3--. Một thanh nhựa cứng có khối lượng kích thước không đáng kể chiều dài bằng 1 mét. Một đầu thanh nhựa gắn vật m đầu kia gắn điểm O cố định. Hỏi từ điểm thấp nhất phải truyền cho vật m vận tốc bằng bao nhiêu để nó có thể chuyển động tròn quanh O trên mặt phẳng thẳng đứng?
 
Top Bottom