[Vật lí 10] Bài tập

N

need776119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khẩu pháo khối lương M=450 kg nhả đạn theo phương nằm nang. Đạn pháo có khối lượng m=5kg, vận tốc đầu nòng v=450m/s. Khi bắn, bệ pháo giật lùi về phía sáu đoạn s=45cm. Tòm lực hãm trung bình tac dụng lên pháo
 
C

connguoivietnam

ta áp dụng định luật bảo toàn động lượng
theo phương ngang, hình chiếu của động lượng của hệ được bảo toàn.
gọi V là vận tốc giật lùi của súng, ta có
[TEX]MV+mv=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M=\frac{-mv}{M}[/TEX]
= 5 (m/s)
ta tìm được gia tốc với
[TEX]V^2-v^2=2as[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a (m/s^2)[/TEX]
áp dụng công thức[TEX] F=ma[/TEX] tìm được [TEX]F[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xuanthai96

Áp dụng đlbt động lượng:
M.V=m.v\Leftrightarrow450.5=450.V
\RightarrowV=5 m/s
Ta có: V^2=2as\Rightarrowa=(V^2)/2s
\Rightarrowa=27,78 m/s^2
\RightarrowF=M.a=12501 N
 
Top Bottom