[Vật lí 10] bài tập

L

ljnhchj_5v

Bổ sung hình vẽ sau nha!


- Gọi [TEX]\vec T\ [/TEX] là lực căng của dây, [TEX]\alpha[/TEX] là góc lệch của dây so với phương thẳng đứng.

- Đề ko nhắc đến g nên lấy g = 9,8 [TEX]m/s^2[/TEX]

- Áp dụng định luật II Niu-tơn:
[TEX]\vec T\ + \vec F_{qt}\ + \vec P\ = \vec 0\ [/TEX]

- Gọi [TEX]\vec P'\ = \vec F_{qt}\ + \vec P\ [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\vec P'\ + \vec T\ = \vec 0\ [/TEX]
\Leftrightarrow T= P'

- Ta có: tan[tex]\alpha = \frac{m.a}{m.g} = \frac{a}{g} = \frac{4}{9,8} \frac{20}{49} [/tex]
\Rightarrow [TEX]\alpha = 22^o12'[/TEX] (gần bằng)

- Có: T = P' =[TEX] \sqrt{(m.a)^2 + (m.g)^2}[/TEX] = 21,17 (N) (gần bằng)
 
Top Bottom