[Vật lí 10] Bài tập

O

o0bonny0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : 1 viên đạn pháo đang bay ngang v=45m/s ở độ cao h = 50m nổ thành 2 mảnh m1=1,5kg....m2=2,5kg..m1 bay thẳng dứng xuống rơi xuống đất với v=100m/s. xác định độ lớn, hướng của vận tốc của mảnh 2 ngay sau khi đạn nổ (g=10m/s) bỏ qua sức cản kk)
câu 2: 1 tên lửa có m tổng cộng 1 tấn đang chuyển động phương ngang v=150m/s --> tầng 2 có m=0,4tấn tách ra và tăng tốc đến v2.. lúc đó tầng 1 bay theo chiều cũ v1= 120m/s tính v2=?
giúp e vs hen..
 
M

mavuongkhongnha

câu 1 : 1 viên đạn pháo đang bay ngang v=45m/s ở độ cao h = 50m nổ thành 2 mảnh m1=1,5kg....m2=2,5kg..m1 bay thẳng dứng xuống rơi xuống đất với v=100m/s. xác định độ lớn, hướng của vận tốc của mảnh 2 ngay sau khi đạn nổ (g=10m/s) bỏ qua sức cản kk)
câu 2: 1 tên lửa có m tổng cộng 1 tấn đang chuyển động phương ngang v=150m/s --> tầng 2 có m=0,4tấn tách ra và tăng tốc đến v2.. lúc đó tầng 1 bay theo chiều cũ v1= 120m/s tính v2=?
câu 1 :
bạn vẽ hình ra theo quy tắc hình bình hành chú ý p là hợp lực p1 ; p2 là lực thành phần nhé
áp dụng định luật bảo toàn dộng lượng ta có :
VT p= VT p1 + VT p2
dựa vào hình vẽ ta có :
[TEX]p_2^2=p^2+p_1^2[/TEX]
thay số tính được p2
cách xác định hướng như sau
=> ta có [TEX]cos(VTp1;VTp2)=\frac{p^2-p1^2-p2^2}{2p1.p2}[/TEX]
để tránh sai số bạn có thể tìm cách tính khác
câu 2 :\chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đầu của vật
gọi vận tốc là các đại lượng đại số
áp dụng định luật bảo toàn động lượng dạng dại số ta có
p=p1+p2
=> p2=p-p1=150.1000-600.120
=> p2=?
=>v2=?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom