[Vật lí 10] Bài tập

A

aliens199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt xuống mặt phẳng nghiêng
gif.latex
. Lấy g = 10m/s. Lúc vật có vẫn tốc 2 m/s nó có động lượng là 4 kg.m/s thì sau 2s vật có động lượng là
 
I

i_am_challenger

Theo mình là như thế này, không biết đúng không?

Đầu tiên ta áp dụng công thức động lượng:
[tex]p_1=m.v_1=4 \Rightarrow m = \frac{4}{v_1}[/tex]
Sau đó ta có công thức định lí biến thiên động lượng:
[tex] \Delta p = p_2 - p_1 = P.\Delta t = mgsin\alpha\Delta t \Rightarrow p_2 = mgsin\alpha\Delta t + p_1[/tex]
Bạn tự thế số nhé!
 
Last edited by a moderator:
A

aliens199x

Theo mình là như thế này, không biết đúng không?

Đầu tiên ta áp dụng công thức động lượng:
[tex]p_1=m.v_1=4 \Rightarrow m = \frac{4}{v_1}[/tex]
Sau đó ta có công thức định lí biến thiên động lượng:
[tex] \Delta p = p_2 - p_1 = P.\Delta t = mgsin\alpha\Delta t \Rightarrow p_2 = mgsin\alpha\Delta t + p_1[/tex]
Bạn tự thế số nhé!
Thanks bạn, mình làm ra 24 kg.m/s nhưng trong đề chỉ có 4 đáp án:
A. 10 kg.m/s
B. 18 kg.m/s
C. 12 km/s
D. 30 kg.m/s
 
Top Bottom