[Vật lí 10] bài tập

M

mameoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Một vật có khối lượng 2kg chuyển động với vận tốc 3m/s đến va chạm với một vật có khối lượng 1kg đang đứng yên.Sau va chạm 2 vật dính vào nhau và cùng chuyển động với vận tốc(1m/s,2m/s,3m/s,4m/s)
câu 2:Khối lượng riêng của sắt ở 500 độlà bao nhiêu?Biết khối lượng riêng của nó ở 0 độ là 7800Kg/m3,hệ số nở dài của sắt là 11*10^-6(7599,4Kg/m3;7673,4Kg/m3;7732Kg/m3;7800Kg/m3)
 
M

mavuongkhongnha

câu 1: Một vật có khối lượng 2kg chuyển động với vận tốc 3m/s đến va chạm với một vật có khối lượng 1kg đang đứng yên.Sau va chạm 2 vật dính vào nhau và cùng chuyển động với vận tốc(1m/s,2m/s,3m/s,4m/s)
câu 2:Khối lượng riêng của sắt ở 500 độlà bao nhiêu?Biết khối lượng riêng của nó ở 0 độ là 7800Kg/m3,hệ số nở dài của sắt là 11*10^-6(7599,4Kg/m3;7673,4Kg/m3;7732Kg/m3;7800Kg/m3)
câu1
chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đầu của m1
gọi vận tốc là các đại lượng đại số
xét hệ kín : m1, m2
phân tích bài toán
ban đầu :+ m1=2 ; v1=3
+ m2=1 ; v2=0
sau va chạm +( m1+ m2)=3; v=?
áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có
m1.v1+ m2.v2 = ( m1+ m2)v=> v=2
câu 2
ta có :
ở nhiệt độ 0 có : V=Vo; D1= m/Vo
ở nhiệt độ 500 ; V =Vo ( 1+ bêta . đenta t)
=> D2 =?
xét tỉ số D1/ D2=?
-> D2=7800/(1 + 3.11*10^-6.500)=7673,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom