[vật lí 10] bài tập

M

mameoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:một chiếc xe khối lượng m=120kg đang chuyển động với vận tốc 36km/h.Hỏi phải thực hiện 1 công là bao nhiêu để xe dừng lại (-6000J,4000J,6000J,-4000J)
Câu 2: một xe tải có khối lượng 4T chạy với vận tốc 36km/h.Nếu muốn xe dừng lại trong 5 giây sau khi hãm phanh thì lực hãm phanh phải bằng bao nhiêu(8000J,4000J,3000J,5000J)
Câu 3:Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 16lit đến 4lit thì thấy áp suất tăng một lượng bằng 90kPa.Hỏi áp suất ban đầu của khí là bao nhiêu(4kPa,30kPa,20kPa,60kPa)
giúp giùm em nha cảm ơn anh chị nhìu.....


Chú ý: [vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sủa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

câu 1 : -6000
câu 2: cái này là 8000 J
câu 3:30 kPa
@cách làm đây
câu 1
36 km/h=10 m/s
áp dụng định lí biến thiên động năng ta có
A=Wđ2-Wđ1=(-120.10^2)/2 =-6000
câu 2
36 km/h=10 m/s
ta có xe dừng lại sau 5s => a= (0-10 )/5=-2(m/s^2)
áp dụng định luật II niutơn ta có
F =/m.a/ =>F=4000.2=8000
câu 3 :
gọi p ban đấu là po
ta có ban đầu p1=po; V1=16 ( l)
lúc sau p2=pp+ 90 ; V2=4 (l) ( vì vV giảm thì áp suất phải tăng)
áp dụng định luật bôilơ-mariốt ta có
p1.V1=p2.V2
thay vào tìm ra po=30
mà cậu học lớp mấy vậy sao cứ xưng em
tớ học lớp 10 chuẩn bị sang lớp 11 thôi mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom