[Vật lí 10] Bài tập

W

warlockdevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu m1 = 0.5kg, m2= 1.5kg đc treo bằng 2 sợi dây ko dãn có độ dài bằng nhau là 1m. Ta kéo quả cầu m1 lệch fương tkẳng đứng 1 góc 60độ rồi thả nhẹ, còn vật 2 ở vị trí cân bằng (tức là treo thẳng đứng). lấy g= 10m/s^2
cho va chạm đàn hồi. tính vận tốc mỗi vật sau va chạm
 
X

xuanthai96

Bài này sử dụng cả Đ/L bảo toàn cơ năng và động lượng:
Ta có:
W1=W2 (Áp dụng cho vật 1)
\Leftrightarrow mgh=(mv^2)/2
\Leftrightarrow mgl(1-cos alpha)=(mv^2)/2
\Rightarrow v
Sau khi đã có v, ta áp dụngdingj luật bảo toàn động lượng:
v'= [(m - M)v + MV]/(m+M) và V'= [(M - m)V + mv]/(m+M)
Thay số vào dc:
v'= -4\sqrt[n]{A}5/2
V'= 2\sqrt[n]{A}5/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom