[Vật lí 10] Bài tập

T

tingok1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có khối lượng m1=200g trượt ko vận tốc đầu xuống từ đỉnh A CỦA MẶT phẳng nghiêng anpha = 30 độ so với phương ngang. sau đó nó típ tục chuyển động trên đường nằm ngang BC=2M NHƯ HÌNh vẽ. Cho hệ số ma sát trên AB và BC bằng nhau là u= 0,1. Lấy g=10m/s2.
1/ dùng phương pháp năng lượng, tín chiều dài AB cua mat phang nghieng. bit van toc vat m1 tại B là 5,4 m/s
2/ dung phuong phap nang luong, tinh van toc cua vat m1 tai C?
3/ ngay khi vua den C, vat m1 va cham mem voi vat m2 =300g dc treo bang soi day mảnh ko zãn đang đứng yên. sợi dây dài l=0,4m. tính góc lêch cuc dai cua dây treo so voi phuong thang đứng?


Photo0010.jpg
:khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
H

heroineladung

Làm thử nhé! Thanks nhé! ko biết đúng hay ko, hihi...

1/ dùng phương pháp năng lượng, tín chiều dài AB cua mat phang nghieng. bit van toc vat m1 tại B là 5,4 m/s
BL:
AD ĐL BT cơ năng ta có:
WB - WA = AFms. <=> 1/2mvB2 - mghA = -mgu.AB
<=> 1/2.(5,4)2 - 10.l.sin30o = -u.AB.10 <=> 14,58 = 4AB <=> AB=3,645 m.
2/ dung phuong phap nang luong, tinh van toc cua vat m1 tai C?
BL:
AD ĐL BT cơ năng ta có:
Wc - WB = AFms. <=> 1/2mvC2 - 1/2mvB2 = -mguAB
<=> 1/2. vc2 - 1/2(5,4)2 = -10.0,1.3,645.
<=> 1/2 vc2 = 10,935. <=> vc2 = 21,87 m/s. <=> vC= 4,676m/s.

 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

3/ ngay khi vua den C, vat m1 va cham mem voi vat m2 =300g dc treo bang soi day mảnh ko zãn đang đứng yên. sợi dây dài l=0,4m. tính góc lêch cuc dai cua dây treo so voi phuong thang đứng?

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Gọi D là vị trí cực đại mà hệ vật lên tới.
AD ĐL BT động lượng ta có:
m1v1 + m2v2 = (m1+m2)v
=> v= m1v1/(m1+m1) ( do v2=0) = 1,87 m/s.
AD ĐL BT cơ năng ta có:
WC = WD <=> 1/2(m1+m2)v2 = (m1+m2)gl(1-cosp)
<=> 1/2. 0,5. 1,872= 0,5.10.3,645.(1-cosp)
<=> 0,874 = 2-2cosp <=> p=125o.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom