[Vật lí 10] Bài tập

S

superstar96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động thằng đều qua A với vận tốc V(a) thì tắt máy xuống dốc AB dài 30m, dốc nghiêng so với mặt phẳng ngang 30o, khi ô tô đến chân dốc thì vận tốc đạt 20m/s. Bỏ qua ma sat và láy g=10m/s^2.
a) Tìm V(a) của otô tại đỉnh dốc A
b) Đến B thì ô tô tiếp tục chuyển động trên đoạn đường nằm ngang BC dài 100m, hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường là là 0,01. Biết rằng khi qua C vận tốc ô tô là 25m/s. Tìm lực tác dụng của xe.
 
H

heroineladung

Xem đúng ko nhé.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động thằng đều qua A với vận tốc V(a) thì tắt máy xuống dốc AB dài 30m, dốc nghiêng so với mặt phẳng ngang 30o, khi ô tô đến chân dốc thì vận tốc đạt 20m/s. Bỏ qua ma sat và láy g=10m/s^2.
a) Tìm V(a) của otô tại đỉnh dốc A
b) Đến B thì ô tô tiếp tục chuyển động trên đoạn đường nằm ngang BC dài 100m, hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường là là 0,01. Biết rằng khi qua C vận tốc ô tô là 25m/s. Tìm lực tác dụng của xe.

%%-a) AD ĐL BT Cơ năng ta có:
WA =WB <=> 1/2mvA^2 + mghA = 1/2mvB^2.
<=> 1/2vA^2 + g.l.sin30o = 1/2 vB^2.
<=> 1/2vA^2 + 10.30.0,5 = 1/2.20^2
<=> vA=10m/s.
%%-b) Gia tốc của vật trên đoạn BC là:
a=[TEX]\frac{vC^2-vB^2}{2S}=\frac{25^2-20^2}{2.100}= 1,125 m/s^2.[/TEX]
Ta có: F= ma + Fms=m(a+gu)=2000(1,125 + 10.0,01)=2450N.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom