[Vật lí 10] Bài tập

N

nh0ckbap9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nồi áp suất có van là một lỗ tròn diện tích 1cm2 luôn được áp chặt bởi 1 lò xo có độ cứng k=1300N/m và lun bị nén 1cm. hỏi khi đun nóng khí ban đầu ở áp suất khí quyển p = 10^5, có nhiệt độ 27 thì đến nhiệt độ bao nhiêu van sẽ mở ra
 
H

hunter3d10

van sẽ bắt đầu mở khi áp suất khí tạo ra đủ mạnh để đầy lùi lò xo......tại thời điểm chuyển bị mở thì lực đẩy này cân bằng với lực đàn hồi của lò xò
[TEX]F=k.\Delta l[/TEX]
Áp suất khi đó bằng
[TEX]{P}_{2}=\frac{F}{S}=\frac{k.\Delta l}{S}=\frac{1300.0,01}{{10}^{-4}}=130000 (Pa)[/TEX]
Qúa trình biến đổi của khí là đẳng tích
[TEX]\frac{{P}_{1}}{{T}_{1}}=\frac{{P}_{2}}{{T}_{2}}\Rightarrow {T}_{2}=\frac{{P}_{2}.{T}_{1}}{{P}_{1}}=\frac{130000.300}{100000}[/TEX]
= 390 độ K=117 độ C
 
Top Bottom