[Vật lí 10] Bài tập

O

o0bonny0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bonny học kém lý .. giúp bonny nhá ^^!
C1: cánh quạt của quạt máy quay với tốc độ 3000 vòng/ phút. Cánh quạt có chiều dài 1,5m . tính tốc độ góc và tốc độ dài trên đầu mút của cánh quạt.
C2: 1 ôtô chạy trên đường với v= 30km/h vượt quá tốc độ cho phép và bị CSGT phát hiện. Sau 1s, khi ôtô đi ngang qua 1 CSGT, anh này phóng xe đuổi với a= 3m/s^2.
Hỏi:
- sau bao lâu CSGT đuổi kịp?
- Quãng đường CSGT đi được?
C3: 2 kim: kim phút và kim giây của 1 đồng hồ đag trùng nhau tại 0h. Sau bao lâu 2 kim lại trùng nhau?
 
H

hunter3d10

Bài 1: tóm tắt đề bài:
f=50vòng/s
R=1.5m
tốc độ góc omega=2pi.f
tốc độ dài v=omega.R

Bài 2
30km/h=25/3 m/s=v
khi bắt đầu đuổi....khoảng cách giữa 2 người là
S=v.t=25/3.1=25/3 (m)
Phương trình chuyển động của ôtô
X1=S+v.t
phương trình chuyển động của csgt
X2=1\2.a.t^2
Cho X1=X2==> tìm được thời gian để 2 người gạp nhau (tốt nhất nên dùng casio để giải cho nhanh :D)

thay giá trị t đó vào bất kỳ phương trình X2 tìm được quãng đường csgt đi

Bài 3: đầu tiên phải biết tốc độ góc của 2 kim...........
kim phút chạy 1 vòng (2pi độ) hết 3600s => omega1=2pi\3600
kim giây chạy 1 vòng (2pi độ) hết 60s => omega 2=2pi\60
Khi 2 kim gặp nhau llần đầu tiênthì số góc mà giây quay được hơn kim phút quay được 1 lượng =2.pi
=> ta có phương trình 2..pi=t.2pi\60-t.2pi\3600
từ đó tính được t
 
Top Bottom