[Vật lí 10] Bài tập

B

bin96vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật m trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của một phẳng nghiên, tới chân giốc của mặt phẳng nghiên là B, vật tiếp tục lăn trên mp ngang. Hệ số ms trên mp nghiên và ngang cùng là k. Tìm điều kiện của k để vật trượt trên mp ngang? Cho chiều cao từ A đến mặt đất là h = 1.5m, góc của mp ngiên tạo bởi phương ngang là tan = 1/3

Thầy em bầy em kêu xài định luật bảo toàn năng lượng mà e không bít gì hết nên nhờ anh chị giải giúp!
 
L

l94

Một vật m trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của một phẳng nghiên, tới chân giốc của mặt phẳng nghiên là B, vật tiếp tục lăn trên mp ngang. Hệ số ms trên mp nghiên và ngang cùng là k. Tìm điều kiện của k để vật trượt trên mp ngang? Cho chiều cao từ A đến mặt đất là h = 1.5m, góc của mp ngiên tạo bởi phương ngang là tan = 1/3

Thầy em bầy em kêu xài định luật bảo toàn năng lượng mà e không bít gì hết nên nhờ anh chị giải giúp!

[tex]W_A=mgh=15m[/tex]
[tex]W_B=W_A+A_m=15m-k.mgcos\alpha.\frac{h}{cos\alpha}[/tex]
Để trượt trên mpngang thì [tex]W_B >0[/tex]
thay vào tìm đk của k.
 
Top Bottom