T
thien_than_dem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài đó như sau :
Người ta ném 1 vật có khối lượng m = 0,5kg lê cao theo phương thẳng đứng từ độ cao 5 mét với vận tốc là 10m/s. Bỏ qua ma sát, cho g = 10m/s^2
1. Tính độ cao cực đại của vật
2. Sau khi chạm đất, vật lún sâu xuống 20cm. Tính lực cản của đất
Thực ra mình đã giải được câu 1 là 10m nhưng câu 2 khó quá, nên mọi người có giúp mình thì trình bày lời giải câu 2 thôi cũng được. Mình xin cảm ơn trước
Người ta ném 1 vật có khối lượng m = 0,5kg lê cao theo phương thẳng đứng từ độ cao 5 mét với vận tốc là 10m/s. Bỏ qua ma sát, cho g = 10m/s^2
1. Tính độ cao cực đại của vật
2. Sau khi chạm đất, vật lún sâu xuống 20cm. Tính lực cản của đất
Thực ra mình đã giải được câu 1 là 10m nhưng câu 2 khó quá, nên mọi người có giúp mình thì trình bày lời giải câu 2 thôi cũng được. Mình xin cảm ơn trước