[Vật lí 10] Bài tập

V

vl196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lực duy nhất có độ lớn 5N tác dụng vào vật 10 Kg ban đầu đang đứng yên theo phương x. Hãy xác định:
a) Công của lực trong giây thứ nhất, thứ hai, thứ ba
b) Công suất tức thời tại đầu giây thứ tư
2. Một vật khối lượng 200g gắn vào đầu một lò xo đàn hồi trượt trên mặt phẳng ngang không ma sát, một đầu của lò xo được giữ cố định k = 50 N/m. Tại vị trí cân bằng thì [TEX]W_đ[/TEX] = 5 j.
a) Xác định công suất của vật tại vị trí đó
b) Xác định công suất của lực đàn hồi tại vị trí lò xo bị nén 20 cm và vật đang chuyển động ra xa vị trí cân bằng.

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

anhtrangcotich

Cái bài thứ nhất chắc không có ma sát nhỉ?

Có nhiều cách tính công.

Nếu lí luận rằng: Công của lực tác dụng làm tăng động năng của vật thì ta sẽ tính công trong giây thứ nhất như sau:

[TEX]A_1 = \frac{mv_1^2}{2} - 0[/TEX] trong đó [TEX]v_1[/TEX] là vận tốc cuối giây thứ nhất. [TEX]v_1 = a.1[/TEX]

Công trong giây thứ 2. [TEX]A_2 = \frac{mv_2^2}{2} - \frac{mv_1^2}{2}[/TEX]

Nếu dùng định nghĩa: công bằng tích giữa lực và quãng đường dịch chuyển theo phương của lực thì ta sẽ có:

[TEX]A_1 = F.S_1[/TEX] trong đó [TEX]S_1 = \frac{at^2}{2}[/TEX]

[TEX]A_2 = F.S_2[/TEX] với [TEX]S_2 = v_1.t+\frac{at^2}{2}[/TEX]

Ở đây t đều bằng 1s.

Công suất tức thời bằng tích của lực với vận tốc tức thời. Ta cần tính vận tốc cuối giây thứ 3.

Bài 2 ......cái dữ kiện bị biến dạng kìa.
 
V

vl196

1. Vật này chỉ chịu tác dụng của lực[TEX]\vec F \[/TEX] = 5N và [TEX]\vec P[/TEX] thôi
Bài 2 đề không sai đâu. Không việc gì cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom