[Vật lí 10] Bài tập

  • Thread starter kehuydietso1
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,004

K

kehuydietso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ng` kéo xe nhỏ khối lượng m = 200kg chuyển động đều trên mặt đường nằm ngang bằng 1 lực kéo F(k) hợp với phương ngang 1 góc alpha. Hệ số ma sát giữa xe à đường là k = 0,2. Hãy xác định góc alpha để lực kéo F(k) là nhỏ nhất và tính giá trị nhỏ nhất đó. Lấy g = 10m/s2
2. (Tí nữa em post sau)
 
K

kehuydietso1

nhưng mình ko làm ra
cái này có làm đc mấy phần nhưng cái phần nhỏ nhất ko biết làm
có ai hướng dẫn ko?
 
C

cuongcnani3

bạn viết pt định luật 2 niu tơn chiếu lên phương cdd sẽ có:
F*cos@-k(mg-Fsin@)=ma
Vì xe cđ thẳng đều nên a=o từ đó suy ra F*(cos@+ksin@)=kmg
F min khi cos@+ k sin @ max. Áp dụng bđt cô si ta suy ra F min khi cos@=ksin@
đoạn sau bạn tự biện luận đi
 
Top Bottom