[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyentrungchau1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người m1= 50kg nhảy từ bờ lên một con thuyền m2= 200kg theo hướng vuông góc với chuyển động của thuyền. Vận tốc của người là v1= 6m/s, của thuyền là v2= 1,5m/s . Tính độ lớn và hướng vận tốc của thuyền sau khi người nhảy lên? (Bỏ qua sức cản của nước).
 
M

mystory

Bài này phải vẽ hình ra bạn ạ
Mình vẽ có chỗ hơi khùng nên thông cảm ( nên dời đỉnh của 2 vecto [TEX]v_1[/TEX] [TEX]v_2[/TEX] về gốc của v

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
[TEX]m_1.v_1 + m_2.v_2 = (m_1+m_2).v[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v = ...[/TEX]
[TEX]v_1[/TEX] là v. ng/b
[TEX]v_2[/TEX] là v. t/b
v là v. ng/t
Có chút nhầm lẫn
 
Top Bottom