[Vật lí 10] Bài tập

S

shining_sicaluv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Cho hệ như hình vẽ, hệ số ma sát giữa vật m2 và bàn là k và 2 vật chuyển động đều. Tìm gia tốc của m2 đối với đất khi bàn chuyển động sang trái với gia tốc a
13302678071582948522_320_320.jpg
 
N

nguyenhuong96qt

tớ viết tắt đấy

chọn mốc thế năng tại vị trí ban đầu của mỗi vật
tại mốc thế năng ta có [TEX]W_d=0,Wt=0\Rightarrow W=0[/TEX]
tại điểm khác mốc thế năng [TEX]W_d=1/2(m_1+m_2)v^2,W_t=m_1g(-s)[/TEX] (vì trong quá trình cđ thì vật 2 ko hề giảm độ cao)[TEX]\\\Rightarrow W_d=1/2(m_1+m_2)v^2-m_1gs[/TEX]
addlbtcn ta có [TEX]W=W_o \Rightarrow 1/2(m_1+m_2)v^2-m_1gs=0\\\Rightarrow v^2=8s[/TEX]
lại có [TEX]v^2=2as[/TEX]
từ đó [TEX]\Rightarrow a=4[/TEX]
ok:)

 
Last edited by a moderator:
S

shining_sicaluv

chọn mốc thế năng tại vị trí ban đầu của mỗi vật
tại mốc thế năng ta có Wđ=0,Wt=o=>W=o
tại điểm khác mốc thế năng Wđ=1/2(m1+m2)v^2,Wt=m1g(-s) (vì trong quá trình cđ thì vật 2 ko hề giảm độ cao)=>w=1/2(m1+m2)v^2-m1gs
addlbtcn ta có W=Wo+>1/2(m1+m2)v^2-m1gs=0=>v^2=8s
lại có v^2=2as
từ đó =>a=4
ok:)

Lời giải của bạn mình không hiểu lắm? Mih nghĩ phần này dùng đlhcd :|
Đây là đáp số của bài:
a = k([tex]\sqrt{g^2 +a^2}[/tex] -g-a) / k+1
 
Top Bottom