[Vật lí 10] Bài tập

T

trang537618

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bằng một viên đạn khối lượng m = 10g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có khối lượng M = 1kg . Va chạm là mềm đạn được mắc lại trong túi cát và chuyển động cùng túi cát. Tỉ lệ phần trăm động năng ban đầu đã chuyển thành nhiệt và các dạng năng lượng khác là :

A.99 %.
B.96 %.
C.95 %.
D.92 %.
 
N

nono1313

Cảm ơn vì bài này làm mình trăn trở được mấy tiếng haha.
Vì đây là va chạm mềm =>bảo toàn động lượng => v.m + 0( do bao cát đứng im)=V(m+M)
=> 0,01v=1,01V=> chọn V=1 => v=101(tất cả đều m/s nha)
Ta có Q =Ws - Wt=1/2.m.v^2 + 0( bao cát đứng im) - 1/2V(m+M) .Thay m và vận tốc (như đã chọn) ta có Q=51,005-0,505=50,5 => Tỉ lệ % thành nhiệt = 50,5/51,005 x 100= 99%.Vì đây là va chạm mềm => chỉ có nhiệt lượng là sinh ra => đáp án 99%(A) là đúng.
 
Top Bottom