[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyenthanh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi từ độ cao 30m, sau bao lâu thì động năg của vật lớn hơn 2 lần thế năng của vật:M012:

i_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
Động năng lớn hai lần thế năng [TEX] \Rightarrow W_d = 2W_t[/TEX]
Cơ năng của vật ở độ cao 30m: [TEX]V_0 = 0[/TEX]
[TEX] W_0 = W_{d0} + W_{t0} = mgz_0 = 30mg[/TEX]
Áp dụng định luất bảo toàn cơ năng:
[TEX] W_0 = W[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 30mg = W_d + W_t = 3W_t = 3mgz [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow z = 10m[/TEX]
 
Top Bottom