[Vật lí 10] Bài tập

H

huynh102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng m, đặt trên mặt phẳng ngang được truyền một nvaanj tốc ban đầu v0 = 5 m/s .Biết hệ số ma sát giữa vật vá sàn nhà là 0,2. Lấy g= 10 m/s^2. Háy tính quãng đường vật đi cho đền khi dừng lại
Bài 2 : Biết một vật trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh 1 mặt phẳng nghiêng có chiều dài là l= 10m. Hệ số ma sát giữa vật vs mặt phẳng nghiêng là 0,5
 
Last edited by a moderator:
G

gnoc147

bài 1:
vật có khối lg: m
=>P=mg
Do vật chuyển động trên mp ngang
Fms=mg0.2=10x0.2xm=2xm
Gia tốc vật:a= (0-5)t
Có F=ma
=>m2=m5/t
=>2.5(s)
 
Q

quanghero100

Bài 1:
Lực ma sát tác dụng lên vật:
[TEX]Fms=mg\mu=m.10.0,2=2.m(N)[/TEX]
Áp dụng định lí động năng ta có:
[TEX]A12=Wd2-Wd1=-Wd1 \Leftrightarrow -Fms.S=-\frac{m.v^2}{2} \\ \Leftrightarrow -2.m.S=-\frac{m.5^2}{2} \Leftrightarrow S=\frac{-12,5.m}{-2.m}=6,25 (m)[/TEX]
Vậy vật chuyển động được 6,25 (m)
 
S

soem_nocu_giau_sang

ad định lí đông năng cho vật m tại 2 vị trí : ban đầu vo=5m/s và vị trí VẬT DỪNG (Sd)(vd=0 m/s)
Wđd - Wđo = A ms
0-mvo
 
Top Bottom