[Vật lí 10] Bài tập

C

changsinhvienngheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Vật m=400g rơi tự do từ độ ca0 20m so với mặt đất, chọn gốc thế năng tại mặt đất, g=10m/s^2.
a) tính động năng và vận tốc vật khi chạm đất.
b) Ở vtrí nào thì động năng bằng thế năng?
2)vật m=500g bắt đầu trượt ko ma sát từ 1 đỉnh 1 mặt phẳg nghiêg có chiều cao 1m, chiều dài 2m. Lấy g=10m/s^2.
a) tính động năng và vận tốc vật khi vật đến chân mặt phẳg nghiêg,
b) vật chuyển động đc quãng đường bằng bao nhiêu thì động năng bằng 3 lần thế năng
 
H

hunter3d10

Câu1:
Áp dụng bảo toàn cơ năng ta có
[TEX]mgh=\frac{m{v}^{2}}{2}[/TEX]
động năng=100(J)
[TEX]v=\sqrt{2gh}=20(m\s)[/TEX]
khi vật rơi thì thế năng chuyển hóa thành động năng tỷ lệ với độ cao----> thế năng bằng động năng khi độ cao vật bằng 1 nửa=10m
Bài hai cũng tương tự thế. Chú ý câu b thì động năng=3 thế năng---> độ cao =1\4 độ cao ban đầu
 
Top Bottom