[Vật lí 10] Bài tập

V

vstevenphan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1 vật có khối lượng m đang chuyển động với vận tốc 28,8 km/h thì đi lên 1 con dốc nghiêng 25 độ so với phương ngang
a.Bỏ qua lực ma sát
-Vật đi lên dốc 1 đoạn s thì dừng lại. Tính s
-Vật đi lên dốc được 1 đoạn s' thì tại đó động năng = 1/3 thế năng của vật.Tính s'
b.Có ma sát:
Vật chỉ đi lên dốc được 1 đoạn 6.5m thì dừng lại. Tính hệ số ma sát giữa vật với dốc
Cho sin 25 độ=0.42,có 25 độ=0.91

Bài 2:
1 vật có khối lượng 2kg chuyển động với vận tốc ban đầu 10m/s trên 1 mặt đường nằm ngang từ A đến B.Biết AB=1m, hệ số ma sát k=0.1
a.Tính vận tốc của vật tại B
b. Tới B vật đi lên mặt phẳng nghiêng có góc khiêng alpha=30 độ so với phương nằm nang (g=10m/s2).Tính độ cao mà vật lên được cho đến khi dừng lại trong 2 trường hợp sau: Trên BC 0 có ma sát và trên BC có ma sát với hệ số ma sát=0.1



i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Bài 1:
1 vật có khối lượng m đang chuyển động với vận tốc 28,8 km/h thì đi lên 1 con dốc nghiêng 25 độ so với phương ngang
a.Bỏ qua lực ma sát
-Vật đi lên dốc 1 đoạn s thì dừng lại. Tính s
-Vật đi lên dốc được 1 đoạn s' thì tại đó động năng = 1/3 thế năng của vật.Tính s'
b.Có ma sát:
Vật chỉ đi lên dốc được 1 đoạn 6.5m thì dừng lại. Tính hệ số ma sát giữa vật với dốc
Cho sin 25 độ=0.42,có 25 độ=0.91

Bài này cũng dễ thôi bạn.
a) Bỏ qua ma sát.
Ý thứ nhất bạn chỉ cần áp dụng định lí động năng là ra thôi:
[tex]\frac{m.v^2}{2} - \frac{m.v_0^2}{2} = - m.g.sin\alpha.s[/tex]
Đơn giản m và thế số vào là tìm được s thôi

Ý thứ hai cũng tương tự thôi. Theo mình nghĩ thì phải có vận tốc vào lúc đó mới tính được. (Mình không chắc lắm nhưng theo mình nghĩ là vậy)
b) Cũng áp dụng công thức định lí động năng và thế số là ra thôi. Công thức:
[tex]\frac{m.v^2}{2} - \frac{m.v_0^2}{2} = - m.g.sin\alpha.s - k.m.g.cos\alpha.s[/tex]
 
Top Bottom