[Vật lí 10] Bài tập

C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả bóng bàn vừa bẹp, vừa thủng, nhúng vào nước sôi quả bóng khôg phồg lên như cũ vì có 1 lượg khí trong quả bóng thoát ra ngoài, tính áp suất khôg khí trong bóg khi có 0.1 khối lượg khôg khí trong bóg thoát ra, biết nhiệt độ và áp suất trong phòng là 20 độ C và [TEX]10^5[/TEX] pa
Giải theo ít nhất là 2 cách. Càg nhiều càg tốt, tks các bạn nhiều
 
C

cucaibapcai

bạn nào giúp mìh cái, mai nộp bài òy. hix2 |-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
A

anhtrangcotich

Áp suất trong bóng vẫn bằng áp suất không khí bên ngoài thôi, trừ khi bịt cái lỗ thủng ấy đi .
 
H

hunter3d10

mình nghĩ bài này có thể giải bằng cách như thế này......thông cảm mình mới học xong phương trình trạng thái nên mới nghĩ ra 1 cách thôi..hi
thiết lập các dữ kiện cho phần không khí còn lại trong quả bóng sau khi nhúng vào nước 100oC
Trước khi nhúng
Áp xuất:[TEX]{10}^{5}[/TEX]
Thể tích 0.9V (V là thể tích quả bóng)
Nhiệt độ 20oC=297oK
Sau khi nhúng
Áp xuất: p
Thể tích: V
Nhiệt độ:100oC=373oK
lắp vào thôi
[TEX]\frac{10^5.0,9V}{293}\equiv \frac{p.V}{373}[/TEX]
mình tính ra p=114573
 
Top Bottom