[Vật lí 10] Bài tập

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một vật khối lượng 1kg đang trượt theo phương ngang với vận tốc 10 m-s thì theo 1 máng cong đi lên. Do có ma sát vật chỉ đi được đọ cao bằng nửa độ cao nếu như không có ma sát. Hãy tìm công do lực ma sát sinh ra

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
H

hunter3d10

Giả sử không có ma sát... áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có
m.v^2=2m.g.H=w1
[TEX]H=\frac{v^2}{2g}[/TEX]=5m
vậy do ma sát vật chỉ lên được độ cao h=5/2=2.5m
Thế năng của vật ở vị trí này là w2=mgh=25
w2 nhỏ hơn w1 chính là do lực ma sát sinh công cản trở chuyển động
Ams=w1-w2=25(J)
 
N

nono1313

Theo mình bạn hunter tính công Ams hơi mập mờ.Độ cao thì như vậy là đúng nhưng theo mình
Ams = W2 - W1 (định luật bảo toàn cơ năng)= 25-50=-25(J) ( dấu - cho ta thấy công làm cản trở chuyển động)
 
Top Bottom