[Vật lí 10] bài tập

N

nhancode

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật rơi tự do từ độ cao [TEX]10 m [/TEX] . Tìm
a) vận tốc của vật khi chạm đất ?
b) độ cao nào của vật khi thế năng băng 2 lần động năng ?

các bạn giải thử bài này có nhìu cách làm mong các bạn giải chi tiết
cảm ơn đã ghé thăm rum ! :D
 
A

alex_f889

1 vật rơi tự do từ độ cao [TEX]10 m [/TEX] . Tìm
a) vận tốc của vật khi chạm đất ?
b) độ cao nào của vật khi thế năng băng 2 lần động năng ?

các bạn giải thử bài này có nhìu cách làm mong các bạn giải chi tiết
cảm ơn đã ghé thăm rum ! :D

a.
cách 1: động học chất điểm

[TEX]v=\sqrt[]{2gh}=10\sqrt[]{2}(\frac{m}{s})[/TEX]

cách 2: theo năng lượng

[TEX]\frac{1}{2}mv^2=mgz[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=\sqrt[]{2gz}=10\sqrt[]{2}(\frac{m}{s})[/TEX]

b. [TEX]W_t=2W_d[/TEX]
\Rightarrow [TEX]W=3W_t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]z = \frac{z_m}{3}[/TEX]
 
H

hoatraxanh24

1 vật rơi tự do từ độ cao [TEX]10 m [/TEX] . Tìm
a) vận tốc của vật khi chạm đất ?
b) độ cao nào của vật khi thế năng băng 2 lần động năng ?

các bạn giải thử bài này có nhìu cách làm mong các bạn giải chi tiết
cảm ơn đã ghé thăm rum ! :D

a) vận tốc lúc vật chạm đất:
[TEX]v=\sqrt[]{2gh}=\sqrt[]{2.9,8.10}=14\frac{m}{s}[/TEX]
b) Cơ năng khi vật ở độ cao h=10 m
[TEX]W_A =mgh[/TEX]
Cơ năng tại vị trí thế năng bằng 2 lần động năng:
[TEX]W_B =W_t +W_d =W_t + \frac{1}{2} W_d =\frac{3}{2}W_t =\frac{3}{2} mgz[/TEX]
vì cơ năng được bảo toàn nên [TEX]W_A=W_B[/TEX]
\Rightarrow[TEX]mgh=\frac{3}{2}mgz[/TEX]\Rightarrow[TEX]z=\frac{2}{3}h=\frac{2}{3}.10=\frac{20}{3} \frac{m}{s}[/TEX]
 
Top Bottom