[Vật lí 10] bài tập?

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 thanh AB đồng chất có trọng lượng 10N, O là truc quay:
AO=3, OB=7, tác dụng 1 lực F1=4 lên đầu A.
hỏi :
tính F2 tác dỤNG lên đầu B để thanh AB cân bằng (khi ta chưa tính cánh tay đòn của chúng)

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

hình như bạn sai đề thì phải.nếu theo đề bài đưa ra thì tổng momen lực làm thanh quay theo chiều kim đồng hồ = tổng momen lực làm thanh quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tức là :
OA.F1 = OG.P + OB.F2(G là trọng tâm của thanh)
<-> 12 =20 + 7F2
<-> F2 = -8/7(N) => sai
* nếu thanh đồng chất khối lượng ko đáng kể thì đáp án là F2 = 12/7(N) thì còn chấp nhận được. Còn nếu ko tính cánh tay đòn thì chịu(trường hợp bạn đạt vào 2 đầu AB vật có khối lượng nào đó cũng ko đc đâu).
 
Top Bottom