[Vật lí 10] Bài tập

E

eagle17196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0.5 kg trượt không ma sát trên một mặt phẳng ngang với vận tốc 5 m/s đến va chạm vào một bức tường thẳng đứng theo phương vuông góc với tường. Sau va chạm vật bật ngược trở lại theo phương cũ với vận tốc 2 m/s. Thời gian tương tác là 0.2 s. Lực F do tường tác dụng có độ lớn bằng?

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Áp dụng công thức sau:

[TEX]\Delta p = Ft[/TEX]

Biến thiên động lượng là [TEX]\Delta p = mv_1 - mv_2[/TEX]

Với [TEX]v_1 = 5 m/s[/TEX]

[TEX]v_2 = -2 m/s[/TEX]
 
Top Bottom