[Vật lí 10] Bài tập

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 người có khối lượng 60 kg đứng trên 1 toa xe 140 kg đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc =2m/s đối vs toa .Tính vận tốc của toa sau khi người đó nhảy xuống trong các th sau:
+cùng hướng +ngược hướng + vuông góc
2.Tìm tổng động lượng của hệ hai vật có kl =1kg ; V1=1m/s có hướng ko đổi ,V2=2m/s và so với V1 thì(trong các th sau):
+cùng hướng + cùng phương ngược chiều + có hướng nghiêng góc 60 độ

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CÁC BẠN!!!!!!!!


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

1.1 người có khối lượng 60 kg đứng trên 1 toa xe 140 kg đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc =2m/s đối vs toa .Tính vận tốc của toa sau khi người đó nhảy xuống trong các th sau:
+cùng hướng +ngược hướng + vuông góc
2.Tìm tổng động lượng của hệ hai vật có kl =1kg ; V1=1m/s có hướng ko đổi ,V2=2m/s và so với V1 thì(trong các th sau):
+cùng hướng + cùng phương ngược chiều + có hướng nghiêng góc 60 độ

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CÁC BẠN!!!!!!!!


Câu 1: Chọn chiều dương là chiều chuyển động.
TH cùng hướng và ngược hướng thiếu người đó chuyển động cùng hướng hoặc (ngược hướng) lên xe với vận tốc bao nhiêu nên không tính được bạn à.
TH vuông góc: [TEX]V_{N} = 0 m/s[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng, ta có:
[TEX] (m_1 + m_2)V_x = m_1.V' + m_2.V_{N}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow V' = \frac{(m_1 + m_2).V_x}{m_1} = \frac{(60+140).2}{140} = 2.86(m/s)[/TEX]
 
Top Bottom