[Vật lí 10] Bài tập

H

hoang_tu_thien_than198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


hnhl.jpg

Giả sử có một cái thùng chứa ba khối cầu có trọng lượng, kích thước bằng nhau và đồng chất. Hãy phân tích các lực tác dụng lên quả cầu. Tính lực nén lên mỗi quả cầu biết P=200N
 
A

anhtrangcotich

Hơi nhiều lực xíu.



Để quả cầu trên cân bằng thì hợp của hai phản lực và trọng lực phải bằng vecto 0.

Ta sẽ được [TEX]N = \frac{P}{2}cos45[/TEX]

Để hai quả cầu dưới không tác xa nhau thì hợp của lực nén và phản lực của tường cũng bằng vecto 0.

Ta sẽ có [TEX]N'= N.cos45 = \frac{P}{4}[/TEX]
 
Top Bottom