[Vật lí 10] Bài tập

N

nhancode

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một xe trượt tuyết có khối lương [TEX]m = 8 kg [/TEX] trượt từ đỉnh núi xuống sau khi đã thu được vận tốc [TEX]v = 5 m/s[/TEX].Nó tiếp tục chuyển động trên đường nằm ngang . Tính lực ma sát tác dụng lên xe trên đường nằm ngang nếu biết được xe đó đi sau 40m
2.Súng liên thanh được ghì lên vai của một người và bắn với vận tốc v = 600 viên / phút . Mỗi viên đạn có khối lượng [TEX]m = 20 g [/TEX] . Vận tốc cảu viên đạn rời khỏi nồng súng là [TEX]v = 800 m/s [/TEX]. hãy xác định lực trung bình đè trên vai người đó .

Mong các bạn giúp dùm mình , mình cảm ơn !
:D


i_am_challenger said:
Yêu cầu ghi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Bài 1:
Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc thời gian là lúc xe chạy trên đường ngang
Gia tốc của xe:
[TEX]a=\frac{v^2-v0^2}{2.S}=\frac{0-5^2}{2.40}=-\frac{5}{16} (m/s^2)[/TEX]
Lực ma sát tác dụng lên xe:
[TEX]Fms=-m.a=-8.(-\frac{5}{16})=2,5 (N)[/TEX]
 
Top Bottom