[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyencat92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 đoàn tàu chuyển động trên 2 đường ray song song ngược chiều nhau. tàu A dài 90m, vận tốc 16km/h. Tàu B dài 150m vận tốc 36km/h.chọn chiều dương là tàu A
a, tìm vận tốc tương đối của A so với B và ngược lại
b,người ngồi trên tàu A sẽ thấy tàu B đi qua trước mặt trong bao lâu và ngược lại


Yêu cầu ghi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
R

region2

gọi tàu A là vật 1 , tàu B là vật 2 . mặt đất là vật 3

Ta có : V12 + V23 = V13
V12 = V13 - V23 = 12 - (-36) = 48 ( km/h ) = 40/3 ( m/s )
b ) --> Người trên tàu A sẽ thấy B đi qua trong 150/ ( 40/3 ) = 11,25 s
tương tự

@i_am_challenger: Bạn còn thiếu một TH ngược lại ở câu a. Yêu cầu bạn đánh talex cho dễ nhìn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom