[Vật lí 10] Bài tập

H

hothuytrangqmqm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có khối lượng m=100kg đặt trên mặt bàn nằm ngang, chịu tác dụng của một lực F=2Ntheo phương nằm ngang xác định gai tốc của vật trong 2 trường hợp a)bỏ qua ma sát giữa vật và mặt bàn
b)có ma sát và hệ số muy U=0,1:):):):):):):):):):):)

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu:"[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Câu a:
Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt bàn \Rightarrow Fms=0(N).F_{ms} = 0(N).
Áp dụng định luật II Niu-tơn ta có:FFms=maa=Fm=2100=0,02m/s2 F - F_{ms}= ma \Rightarrow a = \frac{F}{m} = \frac{2}{100} = 0,02m/s^2
Câu b:
Lực ma sát: Fms=μ.N=μ.P=μ.m.g=0,1.100.10=100(N).F_{ms} = \mu.N= \mu.P = \mu.m.g = 0,1.100.10 = 100(N).
Áp dụng định luật II Niu-tơn ta có:FFms=maa=FFmsm=2100100=0,98m/s2 F - F_{ms}= ma \Rightarrow a = \frac{F - F_{ms}}{m} = \frac{2 - 100}{100} = -0,98m/s^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom