B
blueskydb96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sắp thi học kì 1 rồi, thầy giáo mình cho một đống bài tập về để ôn, nhưng mà khổ nỗi mình không giỏi môn này lắm. Mình làm được một số bài rồi, còn một số bài nữa mọi người giúp hộ mình nha! Thanks nhiều! :-SS
Bài 1: Một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s^2. Thời gian rơi là 10s
a. Xác định thời gian vật rơi trong một mét đầu tiên và một mét cuối cùng
b. Quãng đường vật rơi được trong 2s và trong giây thứ 2 là bao nhiêu?
Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, khi treo vật m=100g thì giãn ra 5cm. Cho g=10m/s^2:
a. Tìm độ cứng của lò xo
b. Khi treo vật m', lò xo bị giãn ra 3cm. Tìm khối lượng của vật m'?
Bài 3: Một vật được ném ngang từ độ cao h=4,9m so với mặt đất với vận tốc ban đầu là 5m/s. Cho g=9,8m/s^2 và bỏ qua sức cản của không khí:
a. Viết phương trình quỹ đạo của vật. Vẽ quỹ đạo chuyển động
b. Tính thời gian chuyển động của vật từ lúc ném cho đến khi vật bắt đầu chạm đất
c. Tính tầm bay xa của vật và vận tốc của vật lúc chạm đất.
Bài 4: Một thanh AB thẳng dài 3m, đồng chất tiết diện đều được treo lên một sợi dây tại vị trí O cách đầu A 1m, Treo vào đầu A một vật có khối lượng mA=20kg. Để cho thanh AB nằm cân bằng thì phải treo vào đầu B một vật có khối lượng bằng bao nhiêu? Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua khối lượng của thanh.
Bài 5: Một thanh AB đồng chất tiết diện thẳng dài 1,5m được đặt lên một giá đỡ. Tác dụng vào 2 đầu A và B lần lượt 2 lực có độ lớn FA=10N và FB= 20N theo hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Phải đặt thanh AB lên giá đỡ ở vị trí nào để thanh AB nằm cân bằng? Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua khối lượng của thanh.
Bài 6: Một chiếc đèn có khối lượng 3kg được treo lên một thanh gỗ thẳng, dài 120cm. Hai đầu thanh gỗ đặt lên hai điểm A, B theo phương nằm ngang. Đầu A chịu một lực 20N, đầu B chịu lực 10N. Xác định vị trí treo đèn trên thanh gỗ. Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua trọng lượng của thanh gỗ.
Bài 7: Một ô tô có khối lượng m = 1 tấn, chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,1. Tính lực kéo của động cơ nếu:
a. Ô tô chuyển động thẳng đều.
b. Ô tô chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a=2m/s^2
Bài 1: Một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s^2. Thời gian rơi là 10s
a. Xác định thời gian vật rơi trong một mét đầu tiên và một mét cuối cùng
b. Quãng đường vật rơi được trong 2s và trong giây thứ 2 là bao nhiêu?
Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, khi treo vật m=100g thì giãn ra 5cm. Cho g=10m/s^2:
a. Tìm độ cứng của lò xo
b. Khi treo vật m', lò xo bị giãn ra 3cm. Tìm khối lượng của vật m'?
Bài 3: Một vật được ném ngang từ độ cao h=4,9m so với mặt đất với vận tốc ban đầu là 5m/s. Cho g=9,8m/s^2 và bỏ qua sức cản của không khí:
a. Viết phương trình quỹ đạo của vật. Vẽ quỹ đạo chuyển động
b. Tính thời gian chuyển động của vật từ lúc ném cho đến khi vật bắt đầu chạm đất
c. Tính tầm bay xa của vật và vận tốc của vật lúc chạm đất.
Bài 4: Một thanh AB thẳng dài 3m, đồng chất tiết diện đều được treo lên một sợi dây tại vị trí O cách đầu A 1m, Treo vào đầu A một vật có khối lượng mA=20kg. Để cho thanh AB nằm cân bằng thì phải treo vào đầu B một vật có khối lượng bằng bao nhiêu? Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua khối lượng của thanh.
Bài 5: Một thanh AB đồng chất tiết diện thẳng dài 1,5m được đặt lên một giá đỡ. Tác dụng vào 2 đầu A và B lần lượt 2 lực có độ lớn FA=10N và FB= 20N theo hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Phải đặt thanh AB lên giá đỡ ở vị trí nào để thanh AB nằm cân bằng? Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua khối lượng của thanh.
Bài 6: Một chiếc đèn có khối lượng 3kg được treo lên một thanh gỗ thẳng, dài 120cm. Hai đầu thanh gỗ đặt lên hai điểm A, B theo phương nằm ngang. Đầu A chịu một lực 20N, đầu B chịu lực 10N. Xác định vị trí treo đèn trên thanh gỗ. Lấy g=10m/s^2 và bỏ qua trọng lượng của thanh gỗ.
Bài 7: Một ô tô có khối lượng m = 1 tấn, chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,1. Tính lực kéo của động cơ nếu:
a. Ô tô chuyển động thẳng đều.
b. Ô tô chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a=2m/s^2