[Vật lí 10] Bài tập

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc đèn được treo vào tường nhờ sợi dây BC. muốn cho đèn ở xa tường người ta dùng 1 thanh khối lượng không đáng kể chống vuông góc với tường,một đầu tì vào tường tại điểm A,còn đầu kia tì vào điểm B của dây.cho biết đèn nặng 40N và dây hợp với tường 1 góc 45 độ.tính lực căng của dây và phản lực của tường tác dụng lên thanh chống
 
A

anhtrangcotich



Các lực tác dụng lên thanh có dạng như thế.

Để tìm T, có thể áp dụng nguyên lí đòn bẩy.
Gọi L là chiều dài thanh.

[TEX]P_1.\frac{L}{2} + P_2L = T.H[/TEX]

Trong đó H là khoảng cách từ giá của T đến điểm tựa. [TEX]H = \frac{L}{\sqrt[]{2}}[/TEX]

Tìm N.

Áp dụng định luật II.

[TEX]\vec{P}_1 + \vec{P}_2 + \vec{T}+\vec{N} = \vec{0}[/TEX]

Chiếu lên phương ngang: [TEX]Tcos45 - N = 0[/TEX]
 
Top Bottom