[Vật lí 10] Bài tập

Q

quynh_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô có khối lượng 1000kg, chịu tác dụng của một lực phát động 2000N, biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đường là 0.02. Lấy g=10m/s2.
a. Tính vận tốc và quãng đường của ô tô sau 20s

b. Tính quãng đường của ô tô trong giây thứ 5

2. Một vật có khối lượng 2kg đặt trên mặt phẳng nghiêng dài 10m và được thả cho trượt xuống. Biết góc anpha=30độ. hệ số ma sát = 0.3. g=10m/s2

a. tính thời gian vật chuyển động trên mặt phẳng nghiêng

b. tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng


-------rất mong giúp đỡ của các bạn, mình đang cần gấp!!------:)
 
J

junkjka_a1_pltn

chọn chiều dương là chiều chuyển động
Fk-Fms+p+n=ma
Chiếu lên ox ta có: Fk-Fms=ma
=> a=(Fk-Fms)/m=(2000-0,02*10*1000)/1000=1.8 m/s^2
v=at=1,8*20=36 km/h
s=a*t^2/2=(1,8*20^2)/2=360 m
trong giây thứ 5:s=(1,8*5^2)=22,5 m
 
J

junkjka_a1_pltn

vẽ hình ra sẽ thấy
Fms+P+N=ma
chiếu lên ox: PsinAnpha-Fms=ma
chiếu lên oy:pcossAnpha+N=0
N=PsinAnpha
PsinAnpha-PcosAnpha=ma
=> mg(sinAnpha-muy*cosÁnpha)=ma
a=g(sinAnpha-muy*cosAnpha)
bạn tự thay số vào tính nha
tính v ADCT v^2-v0^2=2as
tính thời gian
N+P+Fms=ma
-Fms=ma
a=-muy*g=-3m/s^2
a=(v-v0)/2=>t=(v-v0)/a
v0 lấy từ kết quả câu a đã tính
 
Top Bottom