[Vật lí 10] Bài tập

N

narakun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng nhẵn dài l = 8m góc nghiêng alpha = 30 độ . Cho g = 10m/s . Biết hệ ma sát giữa vật và mặt phẳng = 0,05

2.Từ độ cao 80m một vật được ném theo phương ngang với vận tốc 12m/s và g = 10m/s
a. khảo sát chuyển động của vật
b. sau bao lâu vật chạm đất
c. vận tốc trước lúc chạm đất là bao nhiêu
d. tầm xa của vật

Các bạn vừa làm từ từ đừng viết tắt và giải thích cho mình dễ hiểu nhá T.T
Thanks


Yêu cầu bạn gi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
J

junkjka_a1_pltn

ta có: thời gian bằng căn 2*h/g=căn 2*8/10=4 s
Vận tốc: căn(12^2+40^2)=41,8 m/s( công thức xem trong sách giáo khoa)
Tầm xa=v0*t=12*4=48 m
 
Top Bottom