[Vật lí 10] Bài tập

M

minhmlml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ném một viên sỏi nhỏ từ độ cao 30m xuống đất với vận tốc ban đầu 10(m/s) chếch xuống một góc 300 so với phương ngang. Hãy tính :
a. Thời gian rơi của viên sỏi.
b. Khoảng cách từ chân tháp đến chỗ rơi.

Bạn nhớ ghi tên chủ đề [môn + lớp]... nhé!
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Ném một viên sỏi nhỏ từ độ cao 30m xuống đất với vận tốc ban đầu 10(m/s) chếch xuống một góc 300 so với phương ngang. Hãy tính :
a. Thời gian rơi của viên sỏi.
b. Khoảng cách từ chân tháp đến chỗ rơi.

chọn gốc tại vị trí ném vật, chiều (+) hướng xuống dưới.

ta có pt chuyển động của vật

- Theo phương Oy : y = 30 + v*sin30*t + g*t^2/2 \Leftrightarrow y = 30 + 5t - 5t^2

Khi vật chạm đất thì y = 0 \Leftrightarrow t = 3 (s)

Pt chuyển động của vật theo Ox : x = v*cos30*t = 5[TEX]\sqrt3[/TEX]*t

--> khoảng cách từ chân tháp đến chỗ rơi x= 5*3*[TEX]\sqrt3[/TEX] = 25,98 m
 
Top Bottom