[Vật lí 10] Bài tập

H

heodat_15

S

s.lt

Đổi: 200g = 0,2 kg ; 300g = 0,3kg
Lấy [tex]g = 10m/s^2[/tex]
Ta có : [tex]P = F_{dh}[/tex]
\Rightarrow P' = m'.g = 0,2 . 10 = 2N
\Rightarrow P'' = m''.g = 0,3 . 10 = 3N
Áp dụng công thức:
[tex]k = \frac{F_{dh}}{|\Delta l|}[/tex] mà [tex] F_{dh} = P[/tex]
[tex]\Rightarrow k' =\frac{P}{|\Delta l|}[/tex]
[tex]\Rightarrow k'' =\frac{P'}{|\Delta l'|}[/tex]
[tex]\Rightarrow k =\frac{k'}{k''} = \frac{\frac{P'}{|\Delta l|}}{\frac{P''}{|\Delta l'|}}=\frac{\frac{2}{12}}{\frac{3}{18}}=1 N/m[/tex]
\Rightarrow k = 1 N/m

Nhớ gõ công thức bằng latex nhé bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom