[Vật lí 10] Bài tập

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) :) :)
bài 1 : lúc 9h 1 oto khởi hành từ thái bình đi hà nội với vận tốc 60km\h .sau khi đi được 45 phút xe dừng nghỉ 15 phút rồi tiếp tục chạy với tốc độ như lúc đầu . lúc 9h30 oto # khởi hành từ thái bình đuổi theo xe thứ nhất với tốc đọ 70km\h
a) vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe?
b) xác định thời điểm và vị trí xe thứ 2 đuổi kịp xe đầu ?
c) lập phương trình chuyển động

Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

chọn gốc thời gian là lúc 9h, gốc là nơi xuất phát chiều từ tb->hn.
pt chuyển động: X1=60t; X2=70t - 15
khi hai xe gặp nhau thì X1=X2 => 60t=70t-15 =>t=1,5h tức lúc 10h30'
vị trí hai xe gặp nhau: X1=X2=60.1,5=90km
vẽ đồ thị bạn tự vẽ nhé!
 
Top Bottom