[Vật lí 10] Bài tập

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hai oto xuất phát cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A và B với vận tốc lần lượt là 40 km\h và 30 km\h
a) chọn A làm gốc tọa độ , chiều dương từ A đến B . xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
b) xác định khoảng cáh giữa 2 xe sau 1,5h và sau 3h

bài 2 : cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 20 km có 2 xe chạy cùng chiều từ A về B sau 2 h thì đuổi kịp nhau. biết 1 xe có vận tốc là 20 km\h , tính vận tốc của xe thứ 2
:D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
 
V

vocongtruong

bài 1: phương trình chuyển động của hai xe:
X1=40t và X2=AB-30t khi hai xe gặp nhau thì X1=X2 => 70t=AB => t=AB/70
vị trí gặp nhau là 4/7*AB.
khoảng cách hai xe sau 1,5h là |X1-X2|=|15-AB|
khoảng cách hai xe sau 3h là |X1-X2|=|30-AB|
bài 2:chọn gốc là điểm A, chiều chuyển động là A->B
có pt chuyển động của hai xe là X1=20t và X2=20+Vt khi đuổi kịp thì X1=X2 => V=10km/h (trong trường hợp xe 1 đuổi)
có pt chuyển động của hai xe là X1=20t+20 và X2=Vt khi đuổi kịp thì X1=X2 => V=30km/h (trong trường hợp xe 2 đuổi)
 
Top Bottom