[Vật lí 10] bài tập

N

nhocvi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi bộ cùng chiều trên một đường thẳng. Người thứ nhất đi với vận tốc không đổi bằng 0,9 m/s. Người thứ hai đi với vận tốc không đổi bằng 1,9 m/s. Biết hai người cùng xuất phát từ một vị trí. Người thứ hai đi được một đoạn thì dừng lại, sau 5,50 min thì người thứ nhất đến. Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa?

[a] 564,3 m
598,5 m
[c] 297 m
[d] 201,5 m
mọi người giải tự luận giùm em với
gấp quá
thanks trước nha
 
T

tam_1996

chọn chiều (+) là chiều chuyển động, gốc O tại vị trí hai người cùng xuất phát, gốc thòi gian lúc bắt đầu xuất phát.
\Rightarrowx01=0; v1=0.9m/s; t01=0
X02=0; v2=1.9m/s; t02=0
phương trình chuyển động của mỗi người
x1=x01+v1*t1=0.9*t1 (m)
x2=x02+v2*t2=1.9*t2
khi hai người gặp nhau thì x1=x2
hay 0.9*t1=1.9*t2
\Leftrightarrow0.9*t1-1.9*t2=0 (1).
giả thiết: t1-t2=5.50min=330s (2)
(1)và (2)\Rightarrowt1=627s ; t2=297s
thay t1 vào x1\Rightarrowx1=564.3m
vậy ...
nếu hiểu thì thanks cho mình nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom