[Vật lí 10] Bài tập

A

alohi...jj

Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

mọi người ơi giúp mình với giải hộ pt cặn kẽ đc ko
(gt^2)/8=2g(t-1) làm sao tương đương với t^2-16t+16 được
Dễ thôi bạn ơi, như thế này:
[tex]\frac{g.t^2}{8} = 2g(t - 1)[/tex], Thế g = 10 ta được:
[tex]\frac{10.t^2}{8} = 2.10(t - 1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 10.t^2 = 160(t - 1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 10.t^2 - 160t + 160 = 0[/tex] Chia tất cả cho 10 là ra kết quả trên thôi.:D:D
 
M

mystory

Bài giải như i_am_challenger đúng
đáp số [TEX]t = 14^o55^'[/TEX]
_________________________________
 
Top Bottom