[Vật lí 10] bài tập

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 10km trên một đường thẳng qua A và B, chuyển động cùng chiều từ A đến B. Tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h, của ô tô xuất phát từ B là 40km/h. Lấy gốc tọa độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát, xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B ?
A)xA = 30 km.

b)xA = 50 km.
c)xA = 20 km.
d)xA = 60 km.
 
Last edited by a moderator:
J

jeratul

pt chuyển động của xe A là [TEX]x_{1} = 60 t[/TEX]
pt chuyển động của xe B là [TEX]x_{2} = 10 + 40t [/TEX]
xe 1 đuổi kịp xe 2 khi : [TEX] x_{1} = x_{2} [/TEX], giải pt đó là ra.

bài này có vẻ dễ, ko biết có lừa chỗ nào ko :-/
 
D

duongtuanqb

lừa đâu mà lừa, bài toàn quá rõ ràng đó
đáp án là A) xA=30
với thời gian = 30min
 
A

anhtraj_no1

mình cũng bik PT chuyển động ra thế nhưng mà đáp án đúng là D : 60 km
 
A

alexandertuan

Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 10km trên một đường thẳng qua A và B, chuyển động cùng chiều từ A đến B. Tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h, của ô tô xuất phát từ B là 40km/h. Lấy gốc tọa độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát, xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B ?
A)xA = 30 km.

b)xA = 50 km.
c)xA = 20 km.
d)xA = 60 km.
pt chuyển động của 2 xe lần lượt như sau
xA=60t
xB=10 + 40t
xA=xB\Rightarrowt=0,5h\RightarrowxA=30\Rightarrowcâu A đúng:)>-
 
Top Bottom