[Vật lí 10] bài tập

H

hungdaovuong96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai địa điểm A và B cách nhau 300 mét. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20 m/s , chuyển động chậm dần đều về phía B , với gia tốc a = - 1 m/s2 : thì vật thứ hai bắt đầu chuyển động đèu từ B về A với vận tốc V = 8 m/s . Chọn gốc toạ độ tại A chiều dương từ A đến B , gốc thời gian là lúc vật thứ nhất qua A.
a) Viết phương trình chuyển động của hai vật
b) Khi hai vật gặp nhau thì vật thứ nhất còn chuyển động không ? Xác định thời điểm và vị trí 2 vật gặp nhau
c) Khi vật thứ hai đến A thì vật thì vật thứ nhất ở đâu? Vận tốc là bao nhiêu
 
L

l94

Có hai địa điểm A và B cách nhau 300 mét. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20 m/s , chuyển động chậm dần đều về phía B , với gia tốc a = - 1 m/s2 : thì vật thứ hai bắt đầu chuyển động đèu từ B về A với vận tốc V = 8 m/s . Chọn gốc toạ độ tại A chiều dương từ A đến B , gốc thời gian là lúc vật thứ nhất qua A.
a) Viết phương trình chuyển động của hai vật
b) Khi hai vật gặp nhau thì vật thứ nhất còn chuyển động không ? Xác định thời điểm và vị trí 2 vật gặp nhau
c) Khi vật thứ hai đến A thì vật thì vật thứ nhất ở đâu? Vận tốc là bao nhiêu

Những dạng bài này không khó, em chịu khó suy nghĩ kĩ chút nha:)

a/ pt chuyển động của xe qua A:[tex]x_1=20t-\frac{1}{2}t^2[/tex]
pt chuyển động xe B:[tex]x_2=300-8t[/tex]
b/Khi 2 vật gặp nhau: [tex]x_1=x_2 \Leftrightarrow t[/tex] có t em thế vào để tìm vận tốc của xe 1 sau thời gian t:[tex]v=v_0-at[/tex], nếu v âm và =0 thì xe 1 k chuyển động, dương thì chuyển động.
c/khi vật thứ 2 đến A:[tex]0=300-8t \Rightarrow t[/tex]
có t ta tìm được toạ độ x1 và vận tốc v1
 
Top Bottom