[Vật lí 10] bài tập

T

tuyen_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trích lời phantom1996
Anh cho em hỏi mấy bài này với em vừa mới học nên ko hiểu lắm.
một ô tô chuyển động nhanh dần đều.hết km thứ nhất vận tốc nó tăng lên được 10m/s.sau khi đi hết km thứ 2 vận tốc nó tăng lên một lượng bao nhiêu?
Bài 2 : 1 người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s và thấy toa thứ 2 trong 4,5s .khi tàu dừng lại đầu toa thứ nhất cách người đó 75m.Coi tàu chuyển động chậm dần đều,hãy tìm gia tốc của tàu??
lehoangviet96: Bài 3:1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng đứng yên và đi được đoạn đường s trong t giây.Tính thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối.

Ghỉ sổ nợ, nhờ mọi người giúp ;))Buồn ngủ quá rùi
 
L

l94

Bài 2 : 1 người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s và thấy toa thứ 2 trong 4,5s .khi tàu dừng lại đầu toa thứ nhất cách người đó 75m.Coi tàu chuyển động chậm dần đều,hãy tìm gia tốc của tàu??
gọi vận tốc ban đầu của đoàn tàu là [tex]v_0[/tex], chiều dài mỗi toa là [tex]l[/tex]
ta có:[tex]l=5v_0-\frac{1}{2}a.5^2[/tex]
sau khi đi qua thì đoàn tàu có vận tốc là [tex]v_1=v_0-5a[/tex]
ta lại có:[tex]l=4,5(v_0-5a)-\frac{1}{2}a.4,5^2[/tex]
ta cũng có:[tex] v_0^2=2a.75 [/tex](a ở đây lấy trị đối cho dễ tính nên bỏ dấu trừ:D)
giải hệ pt 3 ẩn trên tìm được l, a và v0.
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Bài 3:1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng đứng yên và đi được đoạn đường s trong t giây.Tính thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối.
gia tốc:[tex]a=\frac{2s}{t^2}[/tex]
thời gian vật đi 1/4 đoạn đường ban đầu:[tex]t'=\sqrt{\frac{2.\frac{s}{4}}{a}}[/tex]
thời gian đi 3/4 đoạn đường cuối bằng thời gian đi hết cả đoạn đường trừ cho thời gian đi 1/4 đoạn đường đầu:
[tex]T=t-t'=t-\sqrt{\frac{2.\frac{s}{4}}{a}}[/tex]
 
L

l94

một ô tô chuyển động nhanh dần đều.hết km thứ nhất vận tốc nó tăng lên được 10m/s.sau khi đi hết km thứ 2 vận tốc nó tăng lên một lượng bao nhiêu?

Nếu ô tô không có vận tốc ban đầu thì giải thế này:D
hết km thứ nhất ta có:[tex]10^2=2000a \Rightarrow a[/tex]
hết km thứ 2 ta có:[tex] (10+x)^2-10^2=2000a \Rightarrow x[/tex]
 
Top Bottom