[Vật lí 10] bài tập

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em với, em cần gấp lém ạ, chả là em chưa hiêu cách giải về bài chuyển đông thẳng chậm dần đều ra sao, mong các bác giải giúp em một bài làm mẫu với vì là mai có tiết kiểm tra mà em lại ko hiểu j hết ạ:
Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 40km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a/ Tính gia tốc của đoàn tàu.
b/ Tính quãng đường mà tàu đi được trong t/g hãm phanh
lưu ý: vì em ko bít cách giải lẫn cách trình bày nên mong mọi người giúp em rõ ràng nhoé:p;)

giúp em đi, không ai giúp em sao trời, em cần gấp lem à
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

Bài này từng giải trong 1 topic rồi nhưng mình sẽ làm kĩ hơn!
a/đổi 40km/h=11,(1) m/s, 2'=120s.
Xét từ lúc hãm phanh thì Vo (vận tốc đầu) =11,(1)m/s; thời gian từ lúc hãm đến lúc dừng(đến ga) là t=120s
áp dụng công thức: V=Vo+at => a= -11,(1)/120 m/s^2.
b/Quãng đường tàu đi trong lúc hãm phanh là S= Vo*t+1/2a*t^2 (thế số tính) = 2000m=2km.
 
M

miaka2007

ta có 40km/h = 11.(1)m/s ; 2'= 120s
a) - áp dụng công thức : a=-11.1^2/120=-1.02675 ( m/s2)
b) - áp dụng Ct : v^2-v0^2 = 2as
\Rightarrow s= v^2-v0^2/2a
\Rightarrowkết quả
 
Top Bottom