[Vật lí 10] Bài tập

N

nakame_yuimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một người đi xe đạp và một người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60 km ,xe đạp có vận tốc 15 km/h và đi liên tục ko nghỉ,xe máy khởi hành sớm hơn 1 giờ nhưng dọc đường phải dừng 3 giờ.tính vận tốc của xe máy để 2 xe đến B cùng 1 lúc.
2,hai xe A và B cách nhau 60 km cùng xuất phát lúc 7 giờ sáng chyển động cùng chiều có hướng từ A đến B.vận tốc xe A V1=60 km/h ,xe B V2=45km/h chọn gốc toạ độ tại B chiều dương từ A đến B .gốc thời gian lúc 7 h
a,viết phương trình toạ độ mỗi xe
b,tìm thời điểm mà vị trí 2 xe gặp nhau
 
0

0915549009

1, Một người đi xe đạp và một người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60 km , xe đạp có vận tốc 15 km/h và đi liên tục ko nghỉ,xe máy khởi hành sớm hơn 1 giờ nhưng dọc đường phải dừng 3 giờ. Tính vận tốc của xe máy để 2 xe đến B cùng 1 lúc.
Thời gian người đi xe đạp đi quãng đường AB là: [TEX]60:15=4 \ (h)[/TEX]
Người đi xe máy đi trước 1h, nghỉ 3h và phải đến B cùng lúc vs xe đạp nên thời gian người đi xe máy đi quãng đg AB là 2h [TEX] \Rightarrow v=60:2=30 \ km/h[/TEX]
 
L

l94

1,một người đi xe đạp và một người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60 km ,xe đạp có vận tốc 15 km/h và đi liên tục ko nghỉ,xe máy khởi hành sớm hơn 1 giờ nhưng dọc đường phải dừng 3 giờ.tính vận tốc của xe máy để 2 xe đến B cùng 1 lúc.
thời gian xe đạp đến B là 4h.
vì xe máy đi trước 1 h nhưng nghỉ 3 h .vậy xe máy chậm hơn xe đạp 2h.
vậy thời gian xe máy chạy là 2h để đuổi kịp xe đạp tại B.
vận tốc:[tex]v=\frac{60}{2}=30km/h[/tex]


2,hai xe A và B cách nhau 60 km cùng xuất phát lúc 7 giờ sáng chyển động cùng chiều có hướng từ A đến B.vận tốc xe A V1=60 km/h ,xe B V2=45km/h chọn gốc toạ độ tại B chiều dương từ A đến B .gốc thời gian lúc 7 h
a,viết phương trình toạ độ mỗi xe
b,tìm thời điểm mà vị trí 2 xe gặp nhau
a.pt xe A:[tex]x_1=-60+60t[/tex]
xe B:[tex]x_2=45t[/tex]
b/khi 2 xe gặp nhau thì [tex]x_1=x_2[/tex]giải tìm t, từ đó suy ra vị trí thôi:)
 
N

nakame_yuimi

a.pt xe A:[tex]x_1=-60+60t[/tex]
xe B:[tex]x_2=45t[/tex]
b/khi 2 xe gặp nhau thì [tex]x_1=x_2[/tex]giải tìm t, từ đó suy ra vị trí thôi:)[/QUOTE]

xin lỗi nhưng cho hỏi thêm chỗ pt a là -60 lấy đâu ra vậy .mà gốc toạ độ tại B mà lại chiều dương từ A đến B là sao nhỉ.thế thì làm sao mà vẽ được sơ đồ biểu diễn vậy.
 
L

l94

a.pt xe A:[tex]x_1=-60+60t[/tex]
xe B:[tex]x_2=45t[/tex]
b/khi 2 xe gặp nhau thì [tex]x_1=x_2[/tex]giải tìm t, từ đó suy ra vị trí thôi:)

xin lỗi nhưng cho hỏi thêm chỗ pt a là -60 lấy đâu ra vậy .mà gốc toạ độ tại B mà lại chiều dương từ A đến B là sao nhỉ.thế thì làm sao mà vẽ được sơ đồ biểu diễn vậy.[/QUOTE]
đây nhé.mình nói kĩ hơn.bạn giả sử là B là gốc tọa độ trong mặt phẳng Oxy.như vậy tọa độ của điểm A sẽ âm(-60).ví dụ như nếu A nằm bên trái, B nằm bên phải, chiều từ A đến B là chiều từ trái sang phải thôi, không có gì cả.
 
N

nakame_yuimi

[/COLOR][/B]
xin lỗi nhưng cho hỏi thêm chỗ pt a là -60 lấy đâu ra vậy .mà gốc toạ độ tại B mà lại chiều dương từ A đến B là sao nhỉ.thế thì làm sao mà vẽ được sơ đồ biểu diễn vậy.
đây nhé.mình nói kĩ hơn.bạn giả sử là B là gốc tọa độ trong mặt phẳng Oxy.như vậy tọa độ của điểm A sẽ âm(-60).ví dụ như nếu A nằm bên trái, B nằm bên phải, chiều từ A đến B là chiều từ trái sang phải thôi, không có gì cả.[/QUOTE]
nhưng nếu vậy thì Xo2 của pt X2 cũng phải là -60 chứ.sao lại là 0 được vì hai xe cùng xuất phát từ A và cùng chiều mà.mong giải thích rõ hơn.cảm ơn.
 
Top Bottom