[Vật lí 10] Bài tập

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật có khối lượng m=100 g gắn vào đầu một lo xo dài 20cm độ cứng k=100N/m quay tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang. tính số vong quay trong một phút dể lò xo dãn 2cm

2. Một ôtô khối lượng 2tấn đag chuyển động trên mặt đường nằm ngang có hệ số ma sát lăn = 0,1 .Tính lực kéo của động cơ ôtô nếu.
a. ôtô chuyển động thẳng đều
b. ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều và sau 5 s vận tốc tăng từ 18 km/h đến 36km/h lấy g=10m/s2

3.Một xe ôtô có khối lượng m=1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường nằm ngang thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều sau 2 s xe dừng lại. Tìm:
a. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường
b. Quãng đường xe đi đc từ lúc hãm phanh đến dừng lại
c. Lực hãm phanh lấy g=10m/s2
4.Một vật có khối lượng 60 kg đặt trên sàn buồng thang may. Tính áp lực của vật trên sàn trong các trường hợp
a. Thang chuyển động xuống nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2
b. Thang chuyển động chậm dần đều xuống với gia tốc 0,2 m/s2
c. thang chuyển động xuống đều
d. Thang rơi tự do
5. Một vật có khối lượng 1kg được kéo trên sàn ngang một lực F hướng lên có phươg hợp vs phương ngang một góc 45* và có độ lớn là 2căn2 N hệ số ma sát giữa sàn và vật là 0,2
a. tính quãng đường đi đc sau 10s nếu vật có vận tộc đều là 2m/s
b. vs lực kéo trên thì hệ số ma sát giữa vật và sàn là bao nhiêu nếu vật chuyển dộng thẳng đều g=10m/s
 
L

l94

1.Lực hướng tâm ở đây là lực đàn hồi:
[tex]k.\delta_l=m\omega^2r[/tex]
[tex]\omega=2\pi.f[/tex] từ đó suy ra f.
2.
a/[tex]F=F_m=kP[/tex]
b/[tex]a=\frac{v_2-v_1}{t}[/tex]
[tex]F-F_m=ma[/tex] từ đó suy ra F.
 
W

wuo0o

1/ Đặt 1 vật trên mặt fẳng hợp vs mặt đất 1 góc a .hệ số ma sát nghỉ k1= 0,4 hệ số ma sát trược k2=0,2 .Vật đc thả ra nhẹ nhàng từ 1 điểm cách điểm cuối của mặt fẳng nghiêng 1 đoạn s=0,8m
a. tìm giá trị nhỏ nhất của a để vật có thể trượt xuống khj đc thả ra
b. với a=30* ,hãy tính gia tốc của vật và vận tốc of vật ở cuốimặt fẳng nghiêng
jup tuj voiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.............
 
L

l94

3.
a.[tex]a=\frac{-v_1}{t}[/tex]
[tex]F_m=ma[/tex].có Fm ta suy ra được k(với N=P)
b.[tex]S=\frac{-v_1^2}{2a}[/tex]
4.a.[tex]F=(g-a)m[/tex]
b.[tex]F=(g+a)m[/tex]
c.0
d.P
 
L

l94

1/ Đặt 1 vật trên mặt fẳng hợp vs mặt đất 1 góc a .hệ số ma sát nghỉ k1= 0,4 hệ số ma sát trược k2=0,2 .Vật đc thả ra nhẹ nhàng từ 1 điểm cách điểm cuối của mặt fẳng nghiêng 1 đoạn s=0,8m
a. tìm giá trị nhỏ nhất của a để vật có thể trượt xuống khj đc thả ra
b. với a=30* ,hãy tính gia tốc của vật và vận tốc of vật ở cuốimặt fẳng nghiêng
jup tuj voiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.............
a.ta có:
[tex]sinaP-k_2N=ma[/tex]
[tex]N=Pcosa[/tex]
vậy:[tex]sinaP-k_2cosaP=ma[/tex]
xét a=0
[tex]sina=0,2cosa[/tex]
và[tex]sin^2a+cos^2a=1[/tex]
giải hệ.
b.thay vào 2 phương trình trên tìm gia tốc a,áp dụng công thức:[tex]v_2^2-v_1^2=2aS[/tex] để tìm [tex]v_2[/tex]
 
L

l94

5. Một vật có khối lượng 1kg được kéo trên sàn ngang một lực F hướng lên có phươg hợp vs phương ngang một góc 45* và có độ lớn là 2căn2 N hệ số ma sát giữa sàn và vật là 0,2
a. tính quãng đường đi đc sau 10s nếu vật có vận tộc đều là 2m/s
b. vs lực kéo trên thì hệ số ma sát giữa vật và sàn là bao nhiêu nếu vật chuyển dộng thẳng đều g=10m/s
a.[tex]s=vt[/tex]
b.[tex]cosaF-kN=ma[/tex]
[tex]N+sinaF=P[/tex]
giải hệ tìm được thôi.
 
A

anhtuan123123

Một ô tô bắt đầu rời bến xe và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2 . Tính thời gian t để ô tô đạt vận tốc 36 km/h và quãng đường đi s của ô tô trong thời gian này.
cố gằng giúp em vs nha!!!!!!!!!!!^^
 
A

anhtuan123123

ai giúp em vs

Một ô tô bắt đầu rời bến xe và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2 . Tính thời gian t để ô tô đạt vận tốc 36 km/h và quãng đường đi s của ô tô trong thời gian này.
cố gằng giúp em vs nha!!!!!!!!!!!^^
 
L

l94

Một ô tô bắt đầu rời bến xe và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2 . Tính thời gian t để ô tô đạt vận tốc 36 km/h và quãng đường đi s của ô tô trong thời gian này.
cố gằng giúp em vs nha!!!!!!!!!!!^^
bài này dễ mà em, chỉ cần công thức là ra cả thôi.
[tex]t=\frac{v}{a}[/tex]
[tex]S=\frac{at^2}{2}[/tex]
em thay số vào là ra cả thôi:D
 
Top Bottom