[Vật lí 10] Bài tập

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo được treo thẳng đứng,đầu trên của lõ xo được giữ cố định, đầu dưới treo vật có khối lượng m=100gam, lò xo có k=25 N/m
a) xác định độ giãn của lò xo khi vật cân bằng
b) kéo vật rời khỏi vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới 1 đoạn là 2 cm rồi chuyền vận tốc đầu 30cm/s hướng lên trên. tính cơ năng, vận tốc khi qua vị trí cân bằng. tính độ lớn max của lực đàn hồi
 
H

htdhtxd

ooooooooooooooooooooooooo

một lò xo được treo thẳng đứng,đầu trên của lõ xo được giữ cố định, đầu dưới treo vật có khối lượng m=100gam, lò xo có k=25 N/m
a) xác định độ giãn của lò xo khi vật cân bằng
b) kéo vật rời khỏi vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới 1 đoạn là 2 cm rồi chuyền vận tốc đầu 30cm/s hướng lên trên. tính cơ năng, vận tốc khi qua vị trí cân bằng. tính độ lớn max của lực đàn hồi

câu a
đentaL = P/K = 1/25 = 0,04m = 4cm
câu b)
có năng là
W1 = Wt+Wđ = 1/2kx^2 + 1/2mV^2 = 1/2*25*0,02^2 + 1/2*0,1*30^2 = ???
khi qua vị trí cân bằng thì thế năng đàn hồi =0
chọn gốc thế năng tại vị trí kéo dãn 2cm
bảo toàn cơ năng ta đc
W1 =W2
=> W1 = mgh + 1/2mV1^2
=> ???? = 0,1*10*0,02 + 1/2*0,1*V1^2
=>V1=???? ( w1 ở trên á cơ năng í) ^^
chọn gốc thế năng là vị trí cân bằng
ta có
1/2mV1^2 = mgh + 1/2K*h^2
=> h=???
=> độ lớn cực đại là 1/2K*h^2
^^:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
mấy bạn cho nhận xét nhé
 
Top Bottom